0905.909.639

Yếu tố giúp các doanh nghiệp nhỏ thành công

Hiện nay các doanh nghiệp được thành lập với các loại hình doanh nghiệp khác nhau, trong số đó có một số doanh nghiệp thành công và phát triển ổn định, tuy nhiên vẫn có không ít các doanh nghiệp đã thất bại dù họ có trong tay nguồn nhân lực dồi dào. Hôm nay dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Đà Nẵng chia sẻ các yếu tố giúp doanh nghiệp nhỏ thành công.

1. Tìm kiếm thị trường phù hợp

Đối với các doanh nghiệp quy mô nhỏ tốt nhất nên tìm các đối tượng khách hàng phù hợp vì chỉ bạn chỉ có nguồn nhân lực nhất định, vì thế hãy tập trung phát triển ở thị trường nhất định để làm tố được tất cả mọi việc vì thế hãy tập trung vào những gì mình có khả năng nhất và trở thành chuyên gia về lĩnh vực đó.

2. Gạt bỏ suy nghĩ doanh nghiệp nhỏ là kém lợi thế

Khi bắt đầu sự nghiệp kinh doanh, có không ít các doanh nghiệp nhỏ băn khoăn nếu doanh nghiệp của mình quá nhỏ liệu có khách hàng giao dịch hay không? Làm sao có thể cạnh tranh lại với các đối thủ lớn. Thế nhưng sự thật là doanh nghiệp nhỏ có rất nhiều lợi thế như sự linh hoạt, khả năng phản ứng nhanh chóng với thị trường, cung cấp các dịch vụ mang tính cá nhân. Vì vậy hãy cố gắng tận dụng tối đa các lợi thế doanh nghiệp mình có trong lĩnh vực của mình.

3. Tạo sự khác biệt cho sản phẩm của doanh nghiệp bạn cung cấp

Trước hết hãy làm cho khách hàng thấy được những ưu việt của sản của doanh nghiệp bạn cung cấp, nhấn mạnh những ưu việt này trong việc đáp ứng nhu cầu của họ. Hãy học hỏi, nhưng đừng bao giờ bắt chước y hệt một sản phẩm nào trên thị trường. Hãy tạo cho mình một sản phẩm hoàn toàn độc đáo.

4. Tạo ấn tượng tốt ngay từ ban đầu đối với khách hàng

Khi tiếp xúc với khách hàng hãy cố gắng tạo được ấn tượng tốt nhờ sự chính xác và chất lượng công việc. Để đem lại ấn tượng tốt cần phải quan tâm đến những điều nhỏ nhặt nhất, lịch sự nhã nhặn.

5. Gây dựng và tạo danh tiếng

Sự tồn tại của doanh nghiệp phụ thuộc vào danh tiếng mà bạn gây dựng được. Điều tối quan trọng là bạn tạo dựng được uy tín về chất lượng sản phẩm và dịch vụ kèm theo. Thành công được đảm bảo bởi hai nhân tố: Chất lượng sản phẩm tốt và dịch vụ ưu việt. Hãy luôn chú ý đến chất lượng. Nếu bạn là một nhà cố vấn luật, hãy cố gắng đảm bảo số tiền hoàn thuế cho khách hàng của bạn là chính xác.

6. Lắng nghe khách hàng

Hãy lắng nghe và phản ứng lại các nhu cầu của khách hàng. Bạn phải làm cho khách hàng cảm thấy họ là những người quan trọng. Khi bạn hướng hoạt động của mình vào khách hàng và tạo niềm tin cho họ, họ sẽ đáp lại niềm tin của bạn và trung thành với bạn mãi. Hãy nhớ rằng, cách thức marketing tốt nhất và tốn ít chi phí nhất là tự khẳng định mình và dành sự quan tâm đến khách hàng.

7. Luôn luôn cải tiến

Các doanh nghiệp không nên có lối suy nghĩ cứng nhắc mà phải luôn luôn đổi mới để có được các sản phẩm và dịch vụ tốt hơn. Nếu bạn có kiểu suy nghĩ đại loại như: đó là cách chúng tôi vẫn thường làm, ngay lập tức bạn sẽ bị các đối thủ đánh bại. Môi trường kinh doanh ngày nay đòi hỏi các doanh nghiệp phải liên tục tìm ra các giải pháp mới một cách nhanh nhất.

8. Lập kế hoạch kinh doanh rõ ràng

Mỗi doanh nghiệp cần nên hiểu rõ tầm quan trọng của việc lên hế hoạch  kinh doanh vì với một bản kế hoạch tốt có thể đạt được thành công dễ hơn, giúp bạn xác định định rõ lĩnh vực kinh doanh của mình, dự tính chi phí và doanh thu, lường tính các rủi ro. Kế hoạch kinh doanh sẽ giúp bạn biết được chiến lược kinh doanh của mình và làm thế nào để đạt được điều đó. Kinh doanh mà không có kế hoạch giống như đi vào một thành phố xa lạ mà không có bản đồ.

9. Luôn cập nhật và ứng dụng các tiến bộ mới nhất về khoa học kĩ thuật

Hãy sử dụng tiến bộ của khoa học kĩ thuật như điểm khởi đầu để cải tiến sản phẩm, qui trình sản xuất và nâng cao danh tiếng của bạn. Cũng cần đổi mới cả phương thức hoạt động, từ cách định giá, xúc tiến bán hàng, cung cấp dịch vụ cho khách hàng và phân phối. Hãy luôn chú ý đến những thay đổi và ứng dụng chúng để nâng cao chất lượng sản phẩm cũng như hiệu quả công việc.

10. Làm việc một cách chuyên nghiệp

Là một doanh nhân, bạn cần tự tin và luôn luôn đổi mới tư duy. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng các doanh nhân thành đạt là những người biết nhìn xa trông rộng, biết nhìn nhận thực tế và tìm cách giải quyết vướng mắc và tồn tại. Họ biết cách sử dụng thời gian của mình hiệu quả, cả khi làm việc và lúc nghỉ ngơi. Họ thường có khả năng thích ứng nhanh chóng trước những thay đổi không theo kế hoạch. Và điều quan trọng hơn cả là họ nhận thức được điểm yếu của mình và tìm cách khắc phục chúng, hoàn thiện các kĩ năng cần thiết để thành công. Họ hiểu được tầm quan trọng của làm việc khoa học, coi trọng khối lượng công việc nhưng luôn luôn nhấn mạnh đến hiệu quả và cách thức.

Trên đây là những bí quyết giúp doanh nghiệp nhỏ có hướng phát triển bền vững, hi vọng các nhà lãnh đạo doanh nghiệp có tầm nhìn đúng đắn để đưa doanh nghiệp ngày càng phát triển.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về dịch vụ thành lập công ty tại Đà Nẵng hãy liên hệ với công ty Ngày Mặt Trời qua hotline 0905 909 639 để được hỗ trợ.

Truy cập website: http://ngaymattroi.com/ – dịch vụ thành lập doanh nghiệp uy tín tại Đà Nẵng.

Yếu tố giúp các doanh nghiệp nhỏ thành công
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *