0905.909.639

Việc Cần Làm Sau Khi Thành Lập Doanh Nghiệp

Nhiều doanh nghiệp nghĩ rằng chỉ cần cầm được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trên tay là đã hoàn tất thủ tục đăng ký thành lập công ty. Thế nhưng, đó là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm.

Để hiểu rõ hơn trình tự thủ tục phải làm sau khi đăng ký doanh nghiệp, dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Đà Nẵng – Công ty Ngày Mặt Trời xin tóm tắt những bước cơ bản doanh nghiệp cần triển khai sau đây:

1. Đặt in mẫu dấu doanh nghiệp

Doanh nghiệp được tự quyết định mẫu, hình thức, kích cỡ, nội dung, màu sắc, số lượng con dấu.

Trước khi đưa con dấu vào sử dụng thì doanh nghiệp cần làm thủ tục thông báo sử dụng mẫu dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

2. Gắn biển hiệu công ty tại trụ sở chính doanh nghiệp

Việc gắn biển hiệu được hướng dẫn cụ thể trong Nghị định 103/2009/NĐ-CP. Đối với các hành vi vi phạm quy định về biển hiệu doanh nghiệp, áp dụng các hình thức phạt theo Điều 66 Nghị định số 158/2013/NĐ-CP.

3. Mở tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp

Mở tài khoản ngân hàng là một trong những khâu cầu thiết sau thành lập doanh nghiệp. Người đại diện theo pháp luật của công ty lựa chọn ngân hàng và chuẩn bị hồ sơ liên quan bao gồm: Giấy đề nghị mở tài khoản theo mẫu của ngân hàng; con dấu doanh nghiệp; bản sao có công chứng các loại giấy tờ sau: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, CMND của người đại diện; và một số giấy tờ khác.

4. Đăng ký hồ sơ thuế ban đầu

– Kê khai lệ phí môn bài

Bước đầu, doanh nghiệp phải kê khai phí môn bài. Thông tư 302/2016/TT-BTC và Nghị định 139/2016/NĐ-CP quy định, hướng dẫn chi tiết về thực hiện nộp phí môn bài của doanh nghiệp. Mức thuế môn bài năm 2017 như sau:

– Mua thiết bị chữ ký số (TOKEN)

Đây là thiết bị cần có và giúp ích trong quá trình kê khai nộp thuế trực tiếp với cơ quan thuế, các giao dịch trực tuyến, giao dịch điện tử.

– Đăng ký kê khai thuế qua mạng và đăng ký nộp thuế điện tử

Sau khi mua chữ ký số, doanh nghiệp hoàn toàn có thể kê khai thuế qua mạng và đăng ký nộp thuế điện tử. Bước này giúp DN tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức đi lại.

– Nộp hồ sơ thuế tại cơ quan thuế địa phương

Doanh nghiệp nộp hồ sơ tại cơ quan thuế. Sau khi nhận hồ sơ, cơ quan thuế sẽ thông báo phương pháp tính thuế tới doanh nghiệp theo quy định.

5. Đặt in hóa đơn

Doanh nghiệp có thể lựa chọn đặt in hóa đơn hoặc mua hóa đơn tại cơ quan thuế. Thông báo phát hành hóa đơn ít nhất 10 ngày trước khi sử dụng.

6. Bổ nhiệm chức danh

Doanh nghiệp tiến hành bổ nhiệm các chức danh như: Giám đốc, Phó giám đốc, Chủ tịch HĐQT (công ty CP), Chủ tịch Hội đồng thành viên (công ty TNHH 2TV trở lên), kế toán.

7. Tuyển dụng lao động, nhân viên

Doanh nghiệp cần xác định số lượng nhân viên cần thiết, vị trí, kỹ năng phù hợp trong giai đoạn đầu đi vào hoạt động; tiến hành soạn thảo hợp đồng lao động. Các mẫu hợp đồng bao gồm: Hợp đồng thử việc, hợp đồng chính thức.

Sau khi tuyển dụng nhân viên và ký kết hợp đồng, doanh nghiệp phải trình danh sách lao động tại Phòng lao động – thương binh xã hội và đóng BHXH tại cơ quan BHXH.

8. Soạn thảo quy chế, quy định của công ty

Đây là các công cụ hữu ích để quản lý các hoạt động nội bộ, điều hành bộ máy doanh nghiệp bên cạnh Điều lệ công ty. Bạn có thể linh hoạt xây dựng các quy chế, quy định riêng phù hợp với môi trường, tính chất công việc, ngành nghề kinh doanh của công ty, nhưng vẫn đảm bảo tuân thủ Điều lệ và các quy định pháp luật hiện hành.

9. Dán mẫu hóa đơn tại trụ sở doanh nghiệp

Doanh nghiệp sau khi hoàn tất các thủ tục thành lập phải lưu trữ hoặc dán 01 mẫu hóa đơn liên 2 ngay tại trụ sở công ty.

Hy vọng rằng những thông tin chúng tôi cung cấp trên đây sẽ giúp ích cho quý khách hàng có ý định kinh doanh và thành lập công ty tại Đà Nẵng.

Website: http://vbcvietnam.com

Việc Cần Làm Sau Khi Thành Lập Doanh Nghiệp
Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *